fbpx

YOU ARE NOT ALONE [Promote 1]

 

28-29 กรกฎาคม นี้ อยากชวนคุณมาเรียนรู้ กับหลักสูตร “You Are Not Alone”

#เพื่อให้เราเข้าใจตัวเองและคนข้างๆ #เราจะดูแลจิตใจตัวเองอย่างไร #เราจะสื่อสารและทำความเข้าใจคนที่เรารักได้อย่างไร

การเข้าใจกันและกันคือสิ่งสำคัญ ที่ทำให้เรารู้สึกไม่อ้างว้าง

.

เคยไหม ที่ความไม่เข้าใจกันระหว่างเรากับคนที่เรารัก… ทำให้เราเป็นทุกข์  จนส่งผลต่อหน้าที่การงาน

.

เคยไหม ที่เวลาคนที่เรารัก  บอกว่าเขาเข้าใจเรา…  แต่เรากลับรู้สึกว่าเขาไม่เข้าใจ

.

เคยไหม ที่เราบอกคนที่เรารักว่าเราเข้าใจ…  แต่เขาตอบกลับมาอย่างเจ็บปวดว่า… เราไม่ได้เข้าใจเขาจริงๆ

.

ยิ่งถ้าคนที่เรารักคนนั้น เป็นคนในครอบครัว แม้เพียงความไม่เข้าใจเล็กๆ ก็อาจมีผลกระทบยิ่งใหญ่กับชีวิต

.

ดังนั้น  การบอกว่าเข้าใจ  อาจไม่ใช่การเข้าใจที่แท้จริง ถ้าเราอยากจะเข้าใจอย่างแท้จริง  เราต้องเรียนรู้เพื่อจะทำความเข้าใจ เพื่อไม่ให้หัวใจของเรารู้สึกอ้างว้าง ทั้งที่มีคนรอบข้างอยู่มากมาย

.

ในหลักสูตรนี้ คุณจะได้พบกับสองคุณหมอ ผู้เชี่ยวชาญในด้านการดูแลจิตใจ

.

1) “คุณหมอเอิ้น” แพทย์หญิงพิยะดา หาชัยภูมิ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญในด้านการดูแลจิตใจ ในวัยผู้ใหญ่และผู้สูงอายุ นักแต่งเพลงรักมากมาย  เช่น มากกว่ารัก  คำถาม  เจ็บแต่จบ และวิทยากรการสื่อสารเพื่อความสุข พ่วงท้ายด้วยตำแหน่งของภรรยาที่ค้นพบว่า  เสน่ห์ของการเป็นภรรยานั้น คือการช่วยสามีค้นหาศักยภาพในตัวเอง

2) “คุณหมอพนม” ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นพ.พนม เกตุมาน  ที่ปรึกษางานกิจการนักศึกษา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล แพทย์ผู้มีความเชี่ยวชาญด้านการดูแลจิตใจ ในวัยเด็กและวัยรุ่น พ่วงด้วยตำแหน่งคุณพ่อและสามีที่น่ารัก ของลูกและภรรยา การเลี้ยงดูลูกด้วยความรักและความเข้าใจ ทั้งแบบที่มีในตำรา และนอกตำรา ส่งผลให้ลูกๆของคุณหมอ เติบโตมาพร้อมกับความสุข และการได้ใช้ศักยภาพที่ตัวเองมี เพื่อประโยชน์ของตัวเอง และผู้อื่นอย่างเต็มที่

.

สองคุณหมอมีความเห็นพ้องต้องกันว่า ขุมพลังที่สำคัญของความสุขและความสำเร็จของคนเรานั้น คือ “ครอบครัว” แต่หลายคนรู้สึกว่าครอบครัวเป็น “ขุมของความทุกข์” มากกว่าเป็น ”ขุมพลัง” เหตุผลส่วนใหญ่ เพราะเราไม่เข้าใจกัน #YouAreNotAlone จึงถูกออกแบบขึ้นเพื่อให้เราเริ่มต้นสร้างความเข้าใจ การเข้าใจตัวเองว่ายาก  การเข้าใจคนใกล้ตัวยากที่สุด  การเข้าใจคนไกลตัวจะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป #เข้าใจกันและกัน #NotAlone #ไม่เหงาเราทำได้

#รูปแบบการเรียนรู้ เรียนรู้ผ่านกิจกรรมที่หลากหลาย เช่น การบรรยาย , เรื่องเล่า, บทเพลง, การสนทนาและการละคร โดยใช้แนวทางของ Transformative Learning ( กระบวนการเรียนรู้เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปงในระดับความรู้สึกไปสู่พฤติกรรมที่ดีขึ้น) และ Positive Psychology ( จิตวิทยาเชิงบวก) มาช่วยให้ผู้เรียนได้เรียนรู้กระบวนการทำความเข้าใจตัวเองละคนข้างๆ

#สิ่งที่จะได้เรียนรู้ เรียนรู้การทำความรู้จักตัวเองอย่างลึกซึ้ง เพื่อพัฒนาจุดอ่อนและรักษาจุดแข็งในตัวเอง

( Self awareness ) 😊เรียนรู้ความแตกต่างระหว่างตัวเราและคนข้างๆ เพื่อการสร้างพื้นฐานของความเข้าใจ ซึ่งกันและกัน 😊เรียนรู้การจัดการความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในความคิดของตัวเราเอง และความขัดแย้งระหว่างเรากับคนที่เรารัก 😊เรียนรู้เทคนิคการสื่อสารด้วยความรัก และความปรารถนาดี

(Happy communication) เพื่อนำไปใช้สร้างความเข้าใจและสร้างความสุขในชีวิตประจำวัน

#ช่วงเวลา วันที่ 28-29 ก.ค. 62 เวลา 9.00 – 16.00 น.

#ที่ไหน สถานที่ : สวนเสียงไผ่ ทาวน์อินทาวน์  (เลียบทางด่วน เอกมัย-รามอินทรา)

#ลิ้งสถานที่ https://goo.gl/maps/28C38CCV5t547W1U9

#หลักสูตรนี้เหมาะสมกับใคร 😐คนที่กำลังเผชิญความอ้างว้างและโดดเดี่ยว 😏คนที่อยากลดความขัดแย้งในตัวเอง และเข้าใจตัวเองมากขึ้น 🤔คนที่อยากลดความขัดแย้งระหว่างตัวเองกับคนที่เรารัก และเข้าใจคนที่เรารักมากขึ้น 😌คนที่อยากเริ่มต้นเปลี่ยนบรรยากาศของครอบครัว ให้เข้าใจกันและกัน

#เตรียมตัวอย่างไร เตรียมใจด้วยการไว้วางใจผู้สอน และกระบวนการเรียนรู้ เตรียมร่างกายโดยการพักผ่อนให้เพียงพอ  แต่งกายสุภาพ แต่สะดวกสบายในการลุกนั่งและทำกิจกรรม เตรียมอุปกรณ์ส่วนตัว เช่น กระบอกน้ำ  * แนะนำให้เดินทางโดยรถสาธารณะ เพื่อความเมตตาต่อสิ่งแวดล้อมและโลก ** หลักสูตรนี้ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อการบำบัด  แม้ผู้สอนจะเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านจิตใจทั้งคู่  จึงไม่เหมาะสมกับคนที่อยู่ช่วงเวลาที่มีอาการทางอารมณ์ หรือความคิดที่ผิดปกติ** #ค่าสมัคร ***รับจำนวน 40 คน*** ราคา 7500.-บาท./ท่าน พิเศษมาเป็นคู่ ลดเหลือคู่ละ 14,000.- บาท ราคานี้รวม อาหารเที่ยง 2 มื้อ 4 เบรค

#สมัครอย่างไร ://forms.gle/6ABhHvLniaqyTLr46 InBox 

เพิ่มเติม ติดต่อ แสงระวี ดาปะ(เอ็ม) Tel.083-141-7834